Thứ Ba, 27 tháng 10, 2009

Một bữa tối

Ngày nào cũng đứng 1 lèo từ sáng đến tận 4-5h chiều, xong là rã rời, lũ stagiaire lại gặp nhau trên xe bus, về khách sạn hoặc ra thẳng chợ. Trong đầu chỉ còn 2 chữ: ĂN GÌ? tối nay ăn gì nhỉ, tủ lạnh còn gì. Tối nay, gạo hết, thịt bò còn 100gr, tủ còn mý và bún. Tôi chọn phương án phiêu lưu 1 chút: làm bún xào (lần đầu tiên) và thịt bò xào hành tây. Chiêu xào hành tây đã học lỏm được và thi triển tối qua rồi, rất thành công, ngoài dự kiến nên tối nay phải diễn lại. Giữa bún xào và mỳ ăn liền xào? thôi thì bún xem sao?. Thế là 1 nồi nước sôi được đun ngay, trần bún, vớt ra đĩa để khô. Thái thịt bò, hành tây, đập tỏi, ướp thịt bò với tỏi và nước mắm (ăn ngon phết). thái hành khô chuẩn bị xào bún. Bún xào với hành khô phi thơm nức xong, mặc dù đổ cả 1 ít nước mắm vào, vẫn không ra sao cả, chợt nhớ ra còn 1/3 hộp gia vị bún riêu của bọn Tang Frere(hôm chị Hội dẫn đi chợ Noaille, cửa hàng Việt -Tam Kỳ mua cho 2 hộp, biểu diễn hết 1 hộp rồi), liền đổ nốt vào trộn với bún, ăn cũng tạm được. Thịt bò xào hành tây ăn ngon. thế là xong 1 buổi tối
Dạo này cương quyết ko uống rượu, ko mua rượu, thậm chí cả bia, chẳng bù cho ngày xưa , hồi ở Limoges và Clermont -Ferrand

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét