Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2010

Fansipan- tảng đá chênh vênh. Ước mơ và chuẩn bị.



Mình thường hay nói với mọi người, mơ ước của mình, ngoài chuyện bố- mẹ- vợ- con manhj khoẻ, học giỏi, bình yên thì không phải là trở thành ông nọ bà kia, không phải trở thành giáo sư lừng lẫy, công trình nghiên cứu nổi tiềng...về chuyên môn. Mình chỉ muốn là 1 bác sỹ thật giỏi chuyên môn, mát tay, tốt và tử tế với bệnh nhân, thế là được... Còn 2 mơ ước nhỏ, lên đỉnh Fansipan và đi lang thang xuyên Việt. Đi công tác Lào Cai quả là 1 cơ hội vàng. Hôm lên giao ban trên hội trường của BV, mình đã "tia" thấy ảnh BS Đức đi Fansipan. Thế là 1 kế hoạch do Đức chủ trì được vạch ra rất cụ thể và rất tự tin. Tuy nhiên mình cũng hơi lo lo vì thấy chuẩn bị đơn giản quá, nhưng cũng đành tin vào ông bạn- tính có vẻ rất cẩn thận, chu đáo và đúng mực này. Bác sỹ Đức, trưởng khoa truyền nhiễm BV Lào Cai 1, thạc sỹ ở ĐHY Hà nội, 1 trong 2 người đầu tiên làm nội soi tiêu hoá ở BV Lào Cai, đã từng sách máy "theo hầu" Gs Trạch từ những năm 2000...

Kế hoạch được phổ biến đầu giờ chiều thứ 6, sau đó ai nấy sẽ đi mua bán những thứ như đã dặn dò, sáng thứ 7 lên đường. Kinh không? đi Fansipan mà cứ như là đi...gì không bằng.
Thành phần gồm: Đức- Cường (viên E); Ngọc Anh và Hùng (chống nhiễm khuẩn BvLC); Tuấn (tổ điện Bv LC) và mình (hi hi , dĩ rồi...) Có cô bé y tá Dương định tham gia nhưng phút cuối lại rút lui.
Sau đây là kế hoạch rất tỉ mỉ của bs Đức:
1 .đồ cá nhân: ăn uống: nước uống 2-3littre, bánh mỳ cắt 1; thịt hộp 2; sữa tươi 2; bánh dày giò 1 xuất; kẹo cao su, giấy ăn (cho 2 bữa trưa 8/5 và 9/5)
dụng cụ khác: đèn pin; dao gọt; áo mưa; quần áo rét mỏng 1 bộ; balô cỡ vữa
quần áo khi leo: quần áo thể thao; giày; mũ mềm; máy ảnh , ĐT, giấy tờ tuỳ thân.
2.đồ tập thể: mỳ tôm 10 gói, gạo 2kg; thịt lợn 1,5kg; gà 1 con làm sẵn; rau bắp cải 1 cái 1,5kg; hoa quả tươi 5kg; rượu 2 lít; nồi 7-10lít 2cái; ca nhựa nhỏ 02; bát nhựa nhỏ 10; đĩa nhựa to 02; đũa 15 đôi; muôi to 2 cái; bột gia vị; mỳ chính 01 lạng; ớt tươi 2 lạng; chanh 5 quả; trà 2 lạng; nilon trải 02 tấm; giấy báo 5 tờ; băng- gạc sát khuẩn: 1 túi
Thời gian: 8/5: tự ăn sáng; 6h30-7h tập trung, hoàn thiện công tác chuẩn bị.
7h-8h30 đi xe máy đến trạm Tôn
8h30-9h: làm thủ tục vào rừng, chuẩn bị leo núi
11h30- 13h nghỉ ăn trưa ở độ cao 2200-2400m
13h- 16h: leo đến độ cao 2800-2900m
Tối: nghỉ , nấu ăn tối
Ngày 9/5: 6h-7h: dạy ăn sáng , chuẩn bị đồ đạc
7h-9h: leo lên Fansipan, chơi tại đó 1 giờ đồng hồ
10h-11h30: đi xuống độ cao 2800m
11h30-13h: nghỉ ăn trưa
13h-16h: đi xuống độ cao 2200 và trạm Tôn
16h đi về Lào Cai.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét